Thành tích

Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng (tiền thân là Nhà trẻ Hoa Hồng, sau đó là Trường Thực nghiệm Hoa Hồng) được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 1976 do Ủy ban bảo vệ bà mẹ trẻ em Trung ương quản lý theo quyết định số 120/UB/QĐ. Theo quyết định số 3691/GD-ĐT ngày 6 tháng 10 năm 1995, trường Thực nghiệm Hoa Hồng được chuyển giao về trực thuộc trường Cao đẳng sư phạm Nhà trẻ Mẫu giáo Trung ương 1 (nay là trường Cao đẳng sư phạm Trung ương) để làm cơ sở thực hành.

Với địa chỉ: 111 Vĩnh Hồ – Đống Đa – Hà Nội, trường MNTH Hoa Hồng có diện tích 7.699 m2 (trong đó có 5.775 m2  sân vườn), là trường mầm non có diện tích lớn nhất thủ đô Hà Nội. Trường được thiết kế theo phong cách kiến trúc Thụy Sĩ, chỉ có 2 tầng, các khối nhà liên thông với nhau bằng các dãy hành lang, giúp trẻ mầm non đi lại thuận tiện. Các lớp học được thiết kế rộng rãi, trung bình 150 msàn/lớp học, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Không gian yên tĩnh, môi trường xanh tươi tràn ngập sắc màu của lá, đã và đang thu hút số lượng không nhỏ trẻ mầm non tới trường.

Chức năng, nhiệm vụ của trường MNTH Hoa Hồng:

1. Tổ chức chăm sóc – giáo dục trẻ tuổi mầm non.

2. Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng, sinh viên Đan Mạch, Singapore thực hành, thực tập.

3. Nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học về giáo dục mầm non.