Cơ sở vật chất

Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng có địa chỉ là: 111 Vĩnh Hồ – Phường Thịnh Quang – Quận Đống Đa – Hà Nội, với diện tích 7.699m2, trong đó có 5.775 m2 sân vườn.

Hiện nay nhà trường đã có 19 lớp học, đáp ứng mô hình trường mầm non chất lượng cao. Hệ thống phòng lớp đảm bảo đủ diện tích cho trẻ hoạt động, trung bình mỗi trẻ được sử dụng 9 m2 sàn lớp và sân vườn (3,3m2 sàn lớp và 5,7m2 sân vườn), đạt tiêu chuẩn ánh sáng học đường, đảm bảo không khí, nhiệt độ phù hợp, công trình vệ sinh khép kín với các thiết bị phù hợp lứa tuổi. Trong lớp, Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như: điều hòa 2 chiều, tivi, đầu đĩa, đàn organ, máy vi tính, mạng Internet, chăn, sàn gỗ …, có đủ các thiết bị đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học cho các cháu lứa tuổi 3 – 6 tuổi trong danh mục thiết bị đồ dùng , đồ chơi day học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Đặc biệt, trường đã xây dựng được hệ thống 04 phòng học đa năng với thiết kế chuyên biệt để phục vụ cho việc học tiếng Anh và vi tính theo chương trình Eduplay. Hệ thống phòng học này đã mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và hứng thú rất lớn. Trẻ được tham gia các hoạt động Làm quen với Tiếng Anh và vi tính.

Nhà trường có các phòng chức năng  chuyên biệt khác như: phòng học tạo hình, phòng giáo dục nghệ thuật, sàn giáo dục thể chất, Hội trường rộng rãi (diện tích 207m2) đủ sức chứa cho các hoạt động của giáo viên và học sinh. Có đủ các phòng ban như: Phòng truyền thống, phòng Hội đồng sư phạm, phòng y tế, … Tất cả các hạng mục trên đều được sắp xếp bố trí khoa học, đảm bảo sức khỏe và tiện ích trong sử dụng, tổ chức các hoạt động của cô và trẻ.

Nhà bếp rộng rãi có diện tích: 259m2, được sắp sếp theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chia thức ăn. Đồ dùng, dụng cụ  nhà bếp đầy đủ, đồng bộ, đảm bảo vệ sinh, an toàn như: tủ lạnh dùng để lưu nghiệm thực phẩm, tủ nấu cơm, đun nước, xe đẩy cơm … đều được làm từ chất liệu inox.

Nhà trường được trang bị đầy đủ  các phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy như : hàng rào bao quanh, hệ thống nước sạch, ánh sáng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Sân, vườn và khu vực cho trẻ chơi đảm bảo yêu cầu.

Nhà trường có 5.775 m2 sân vườn và được quy hoạch thành 03 sân: sân trước, sân giữa, sân sau, các sân được quy hoạch và thiết kế phù hợp với trường mầm non. Sân giữa rộng nhất, có sân khấu, đủ sức chứa cho các cháu và phụ huynh khi Nhà trường tổ chức các ngày Lễ hội. Sân trường có nhiều cây xanh tạo bóng mát như: cây sưa trắng, cây muồng tía; cây có hoa đẹp như: cây muồng hoàng hậu, cây phượng vĩ, cây bằng lăng; cây ra quả như: cây bưởi, cây hồng xiêm, cây dâu da, cây sung. Ngoài ra còn nhiều cây nhỏ và nhiều chậu cảnh được trồng và sắp xếp hài hòa tạo cảnh quan và môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Trường có 02 vườn hoa với các loài hoa theo mùa, tạo điều kiện cho trẻ (trong thời gian hoạt động ngoài trời) được khám phá, vui chơi, trải nghiệm khi tham gia chăm sóc cây cối. Ngoài ra ở mỗi lớp cũng đã tạo cho mình một góc thiên nhiên riêng để  giúp trẻ thêm yêu cây xanh và có ý thức giữ gìn bảo vệ cây xanh và môi trường.

Toàn bộ bề mặt sân trường được lát gạch, đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú, từ loại nhỏ như các con giống bập bênh đến loại đồ chơi to như: Bộ lâu đài; Bộ cầu trượt liên hoàn ống; Bộ cầu trượt nấm và củ cải; Bộ cầu trượt vũ trụ; Bộ nấm đồng hồ, Nhà bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn đối với trẻ. Đồ chơi ngoài trời được bố trí hợp lý và được bảo vệ, nhân viên thường xuyên kiểm tra độ an toàn và bảo dưỡng.

Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và hiên chơi đảm bảo yêu cầu.

Trường mầm non thực hành Hoa Hồng có 19 lớp học. Phòng sinh hoạt chung của các lớp đảm bảo 1,5m– 1,8m2 cho một trẻ theo qui định của Điều lệ trường mầm non. Các phòng rộng, thoáng, có nhiều cửa sổ to, rộng thông ra sân đảm bảo cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. 100 các lớp được lát sàn gỗ màu sáng tự nhiên, chống trơn trượt.

Các lớp được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đồng bộ phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như: Bàn ghế cho trẻ đúng quy cách và số lượng; Bàn ghế, bảng cho giáo viên; Hệ thống tủ, giá đựng đồ dùng, đồ chơi, tài liệu; Hệ thống quạt, đèn, điều hòa; Máy vi tính, ti vi, đàn oocgan. Đồ dùng, đồ chơi được trang bị và bổ sung hàng năm, đảm bảo đẹp, an toàn cho trẻ. Trong lớp, các giáo viên sắp đặt tranh ảnh, giá đồ dùng, đồ chơi, cây cảnh, trang trí theo chủ đề, thu hút được sự chú ý của trẻ, tạo môi trường giáo dục phù hợp với từng độ tuổi.

Phòng sinh hoạt chung trong lớp vừa là phòng học và cũng là phòng ngủ của trẻ. Phòng được lát sàn gỗ, có đủ các đồ dùng phục vụ trẻ ngủ: chiếu, đệm, chăn, tủ đựng đồ dùng. Các lớp đều có hệ thống quạt trần, hệ thống điều hòa 2 chiều, đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, giúp cho trẻ ngủ yên giấc.

100 các lớp đều có hiên chơi. Hiên chơi đảm bảo chuẩn theo qui định, lan can bao quanh cao 1,2m, khoảng cách giữa các gióng đứng. Hiên chơi rộng, được bố trí các chậu cây cảnh, tại đây giáo viên có thể tổ chức các hoạt động cho trẻ như: khám phá môi trường thiên nhiên, chăm sóc cây cảnh, chơi trò chơi vận động.

Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, bếp ăn, nhà vệ sinh theo quy định.

Nhà trường có các phòng chức năng cho trẻ hoạt động: Phòng Lab, Phòng nghệ thuật, Phòng vẽ, Sàn giáo dục thể chất. Các phòng đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại phù hợp với chức năng sử dụng. Sàn giáo dục thể chất với diện tích 106m2, thoáng mát, ánh sáng tự nhiên, có quạt trần, trên sàn có các thiết bị thể chất như: thang thể dục, ghế thể dục. Phòng nghệ thuật với diện tích 207m2 có lắp gương 02 mặt tường, phòng được trang bị: amly, loa cây, màn hình chiếu, cát sét, đàn oóc gan và các bộ trang phục (phục vụ các tiết mục văn nghệ).

Bếp ăn của trường rộng 259m2, được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều, đúng theo quy định Điều lệ trường mầm non. Bếp ăn gồm có khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn. Bếp ăn có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ em bán trú tại trường như: Tủ cơm ga, Bếp ga, Tủ đun nước bằng điện, Máy xay thịt, Máy cắt củ quả, Nồi các loại, các dụng cụ khác. Bếp có kho chứa gạo, sữa, đồ khô, có tủ đông chứa thực phẩm đã sơ chế. Mẫu thức ăn được lưu giữ trong tủ lạnh trong 48 giờ. Hàng ngày nhân viên nấu ăn thực hiện theo đúng quy trình làm việc, tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh đồ dùng nấu ăn và khu vực nhà bếp.